GIGABYTE B360M AORUS Gaming 3 hiện đang là dòng mainboard hỗ trợ socket 1151 đang bán rất chạy của Gigabyte nhờ sự tương thích tốt với các dòng chip đời mới, cộng thêm thiết kế và sắc cam đặc trưng đầy ấn tượng. Tuy kích thước chỉ chuẩn MicroATX nhưng lại được trang bị khá nhiều các món “ăn chơi”.

Bao bì được thiết kế mang phong cách đặc trưng của dòng AORUS với một biểu tượng chim ưngchiếm phần lớn hộp, đi kèm ngoài tên thương phẩm còn có các biểu tượng chỉ dẫn đặc tả có trên sản phẩm như hỗ trợ loạt vi xử lý Core thế hệ 8 của Intel, tính năng RGB Fusion, công nghệ Smart Fan III, khả năng nâng cấp mô đun WiFi. Mặt sau được dành cho việc quảng bá các tính năng đặc sắc và nổi bật có trên bo mạch chủ này.

GIGABYTE B360M AORUS Gaming 3: Trang bị khá nhiều các món “ăn chơi”

Đầu tiên về mặt thông số, lý do giúp B360M AORUS Gaming 3 trở nên phổ biến là do nó hỗ trợ tốt toàn bộ các CPU Intel LGA-1151 thế hệ thứ 8 Coffee Lake mới nhất. Nhờ thiết kế phase cấp điện Hybrid Digital PWM thế hệ mới mà nó hoạt động rất ổn định và không gặp bất kì trở ngại nào về vấn đề cấp điện.

Bốn khe cắm hỗ trợ bộ nhớ DDR4 kênh đôi mặc định 2666MHz và có thể cao hơn với các bộ nhớ tương thích XMP.

4 khe RAM hỗ trợ bus 2666

Chipset B360 đặc biệt còn hỗ trợ kết nối wifi Intel CNVi (Optional) cho tốc độ max có thể lên tới Gigabit

Trường hợp nhu cầu nhiều hơn về dung lượng lưu trữ, B360M AORUS Gaming 3 nói riêng hay các bo mạch chủ GIGABYTE chipset B360 nói chung 100% hỗ trợ tốt cho bộ nhớ Intel Optane để tăng tốc cho các ổ HDD với dung lượng cao.

Không chỉ vậy, Main còn có cả 2 khe M.2 hỗ trợ ổ SSD NVMe có băng thông tối đa lên đến 32Gb/s có thể dùng cho cả ổ SSD M.2 chuẩn SATA hoặc PCIe. Bổ sung cho hai giao tiếp M.2 là 6 kết nối SATA 3 6.0Gbps truyền thống.

Các khe cắm mở rộng

Về kết nối mở rộng trên GIGABYTE B360M AORUS GAMING 3, chúng ta có 2 khe cắm x16 trong đó một khe hoạt động ở đầy đủ băng thông x16 và được bọc thép gia cường bảo vệ, khe còn lại chỉ vận hành ở băng thông x4. Bo mạch chủ này chỉ hỗ trợ cấu hình đa card đồ họa theo công nghệ CrossFire của AMD. Ngoài ra, chúng ta còn có 1 khe cắm PCIe x1 cho các mở rộng khác như sound card… Cả ba khe cắm này đều thuộc tiêu chuẩn PCIe 3.0.

B360M AORUS Gaming 3 cũng được trang bị một số tính năng đặc trưng của dòng sản phẩm GIGABYTE AORUS như công nghệ RGB Fusion với khả năng tùy chỉnh màu sắc độc lập cho từng khu vực khác nhau trên bo mạch.

Kèm theo đó là 6 chế độ hoạt động của hệ thống đèn LED RGB tùy sở thích người dùng.

Về cổng kết nối, bên cạnh các kết nối tiêu chuẩn ở Back Panel I/O, GIGABYTE B360M AORUS GAMING 3 chỉ cung cấp thêm cổng kết nối USB3.1 Gen 2 Type-A, đáng tiếc khi nó không trang bị kết nối USB3.1 Gen2 Type-C thời thượng.

Các công nghệ khác trên Mainboard B360M Aorus Gaming 3:

  • Chất lượng âm thanh cao cấp: B360M AORUS Gaming 3 sử dụng chip giải mã âm thanh Realtek ALC892 kết hợp 4 tụ lọc âm chuyên dụng từ hãng Chemicon đảm bảo âm thanh được tái hiện chân thực và sống động với số kênh hỗ trợ tối đa lên đến 8 kênh.
  • Công nghệ Siêu Bền (Ultra Durable) với tập hơn các linh kiện và tiêu chuẩn cao cấp nhằm mang đến sự bền bỉ và ổn định cho bo mạch cũng như toàn hệ thống:
    • Công nghệ Dual BIOS đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và liên tục.

Trên đây là bài đánh giá về sản phẩm Mainboard cực hot trên thị trường hiện nay, B360M Aorus Gaming 3 của Gigabyte, với mức giá khoảng 3 triệu. Đây là một trong những chiếc Mainboard đời mới đáng giá nhất trên thị trường tầm trung hiện nay.